Từ Ethiopia tới Cuba, từ Seattle tới Colombia, c rất nhiều địa điểm bạn c thể chọn lựa cho một chuyến đi v đam m với c ph.Addis Ababa

Một số kiến cho rằng Ethiopia chnh l nơi khai sinh ra c ph. V thế khng ngạc nhin khi đồ uống ny c mặt khắp nơi tại nước ny. Nếu bạn được mời tới một buổi lễ c ph của người Ethiopia, đừng dại m bỏ qua nh. Buổi lễ ny rất đặc biệt v những g diễn ra sẽ khiến bạn khng bao giờ qun được. Cn nếu khng c cơ hội đ, hy tin rằng tiệm c ph kiểu Italy truyền thống c tn Tomoca chắc chắn sẽ lm niềm đam m thứ đồ uống thơm phức ny của bạn được thỏa mn.
Havana

Người Cuba yu thch c ph của nước mnh, được pha chế rất đặc, đen v ngọt trong những chiếc cốc nhỏ. C ph được trồng trong nước, tại những khu vực như vng ni Sierra Maestra, như Escambray v bạn đi đu cũng dễ dng được thưởng thức c ph mới ngon vừa được xay. Tại Havana cứ vi bước chn lại c qun c ph nhưng bạn khng nn bỏ qua qun Caf de las Infusiones.
Istanbul

Thật ngạc nhin, c ph Thổ Nhĩ Kỳ khng người bản địa tiu thụ nhiều như tr. Nhưng đừng lo lắng. Bạn sẽ khng gặp kh khăn khi muốn thỏa cơn nghiền c ph của mnh khi tới Istanbul. Những qun c ph cổ như Etham Tezakar Kahveci phục vụ mn c ph đặc v mạnh đủ để tc bạn dựng đứng ln đấy.


Medelln

Colombia nổi tiếng l c loại c ph đậm đ, thơm nồng. Khng may l nước ny xuất khẩu gần hết số c ph trồng được v hầu như chỉ để lại loại xong xong cho thị trường nội địa. Một ngoại lệ l qun Le Bon Caf tại Medelln. Bạn cũng c thể tới thăm cc đồn điền c ph ở Zona Cafetera v mua trực tiếp từ người trồng ra n.
Melbourne

C ph tại Melbourne thường được ca tụng l ngon nhất thế giới, được rang rất cẩn thận. C ph c lin hệ chặt chẽ với đời sống x hội nơi đy. Ngồi bn một tch c ph l điều rất đng trn trọng, d bạn chỉ đọc một tờ bo hay c hẳn một người bạn để hn huyn. Du khch m c ph hy thử qun Pellegrini để thưởng thức bầu khng kh đặc chất Melburne nơi đy. Hoặc chọn những qun hiện đại hơn như Proud Mary để c những tch c ph pha theo nhiều kiểu mới lạ.
Rome

Sống ở miền đất của espresso, người Italy rất coi trọng những g lin quan tới c ph. Hy chnh xc như người Roman khi chọn mn đồ uống tuyệt vời ny: c ph, c ph macchiato, c ph lungo, cappuccino hay corretto? Qun SantEustachio l nơi hon hảo để bạn luyện vốn từ mới.Santa Mara v Valle de Dota

C ph c lẽ l đồ uống phổ biến nhất tại Costa Rica v bạn sẽ được mời c ph ở mọi nơi bạn tới. Hiểu được tc dụng của c ph, năm 1840, chnh phủ Costa Rica đ ra một sắc lệnh rằng mọi cng nhn đang lm đường trn khắp đất nước được uống một cốc c ph miễn ph mỗi ngy. Đừng qun tới thăm Santa Mara v Valle de Dota để c ci nhn thực tế về ngnh cng nghiệp c ph của Costa Rica.

So Paulo

Người Brazil thch uống một cốc c ph thật nng v thật ngọt. Vo buổi sng, họ dng c ph với sữa. Sau đ th tới lượt của cafezinho, nghĩa l c ph thng thường uống bằng cốc to hoặc cốc nhỏ cỡ espresso. So Paulo c những qun c ph ngon nhất Brazil v đừng qun ci tn Floresta nh.

Seattle

Nếu đ m c ph th bạn kh m than phiền về thời tiết của Seattle được nữa. Bởi lẽ c ph, một trong những hnh thức giải khuy tuyệt nhất cho ngy mưa gi, c ở khắp nơi. Hy tin rằng đy l một trong những thnh phố m hoạt động của c ph rất si động. Mặc d Seattle l nơi khởi điểm của chuỗi Starbucks nhưng vin ngọc của c ph Seattle l qun Vita.

Vienna

Thnh phố ny được nhiều người tn l thủ phủ c ph của thế giới. Những qun c ph của Vienna nổi tiếng khng km m nhạc của nơi ny. Số lượng qun dễ lm người nghe chong vng nhưng điều đặc biệt l mỗi qun c bản sắc ring với những cch pha chế ring rất th vị. Mang dng dấp cổ điển, qun Aida c những vị khch quen thuộc yu thch phong cch ny.
Theo Bưu Điện Việt Nam

View more latest threads same category: