Đang Tải Dữ Liệu...
+ Reply to Thread
Results 1 to 2 of 2

Thread: Loại quả mùa thu nào tốt cho bà bầu?

  1. #1
    Join Date
    Aug 2010
    Posts
    620
    Blog Entries
    14
    Thanks
    0
    Thanked 12 Times in 8 Posts

    Default Loại quả mùa thu nào tốt cho bà bầu?

    Mùa thu là mùa của các loại hoa quả thơm ngon và giàu chất dinh dưỡng. Phụ nữ mang thai nên lựa chọn những loại quả phù hợp để cung cấp dinh dưỡng, vitamin và khoáng chất cho thai nhi. Một số loại quả dưới đây rất phù hợp với các bà bầu trong tiết trời thu dịu mát.



    Nguồn ảnh: meyeucon.org

    1.Quả hồng:

    Quả hồng chứa nhiều nước, vị ngọt, tính hàn, giá trị dinh dưỡng của quả hồng có tác dụng thanh nhiệt, trị khát, trị ho, tiêu đờm…
    Những bà bầu bị huyết áp cao, viêm khí quản măn tính, xơ cứng động mạch vành, bệnh trĩ, táo bón….nên lựa chọn hồng hàng ngày. Tốt hơn hết là nên gọt bỏ vỏ, thái miếng và ăn trước bữa cơm như một món khai vị.


    Nguồn ảnh: yhth.vn

    2. Quả Lê

    Lê là loại quả có tinh mát, vị ngọt hơi chua, giúp bà bầu hạ áp, thanh nhiệt, lợi tiểu, thanh tâm nhuận phổi, trị ho tiêu đờm, giải khát.

    Ngoài ra, trong thời kỳ mang thai, phụ nữ thường bị phù nề mặt và tay chân, xuất hiện triệu chứng huyết áp cao, ăn lê thường xuyên sẽ khắc phục t́nh trạng này cho bạn.

    Quả lê dễ ăn, thích hợp với nhiều người, giúp trấn tĩnh tinh thần, dưỡng tâm, bổ gan, tiêu viêm giảm đau, pḥng trị viêm gan và phổi. Có thể ăn tráng miệng lê hàng ngày, ép lấy nước uống hoặc xào với thịt ḅ.

    3. Cam quưt

    Loại quả này có giá trị dinh dưỡng phong phú, nhiều vitamin C, acid amin, đường hợp chất, chất béo, canxi, photpho, sắt…là thực phẩm thích hợp nhất cho phụ nữ mang thai.

    Ăn cam quưt hàng ngày bằng cách ép lấy nước cốt, xay sinh tố với những loại quả khác sẽ giúp bạn có một làn da mịn màng, giàu độ ẩm, không bị khô và nám. Tuy nhiên, không nên ăn quá nhiều cam quưt, mỗi ngày ăn không quá 3 quả, trọng lượng chỉ nên giới hạn 250 g.


    Nguồn ảnh: tintuconline.vietnamnet.vn

    4. Quả Bơ

    Quả bơ được gọi là người bạn tốt của thai phụ, là nguồn cung cấp chất xơ vô cùng phong phú hỗ trợ quá tŕnh tiêu hóa, giảm cholesterol, bảo vệ tim mạch, tốt của hệ miễn dịch, giúp bộ xương khỏe pḥng và trị các bệnh cảm cúm…


    Nguồn ảnh: tin247.com

    Quả bơ c̣n là vitamin của thai phụ, bởi nó chứa nhiều Folate, một loại vitamin có tác dụng ngăn ngừa việc sinh con dị tật.
    Ngọc Sáng
    TapchiMonngon.com

    View more latest threads same category:

    Giao nhận, Vận tải, Khai thuê hải quan; Y/m buitrangnam
    Tư vấn đầu tư chứng khoán; Y/m: chienbinhphowall

  2. #2
    Join Date
    Aug 2010
    Posts
    620
    Blog Entries
    14
    Thanks
    0
    Thanked 12 Times in 8 Posts

    Default Mang thai vào mùa thu nên chú ư ăn uống ǵ ?

    Mùa thu mát mẻ thoáng mát, là thời điểm cần thiết để bổ sung các chất đặc biệt là đối với các bà mẹ mang thai. Nhưng bổ sung như thế nào mới khoa học ?

    1. Chế độ dinh dưỡng cân bằng

    Dinh dưỡng hợp lư và cân bằng khi mang thai có ảnh hưởng tốt với sự phát triển của thai nhi. Một nguyên tắc quan trọng khi hấp thụ dinh dưỡng cho các sản phụ là cung cấp đủ dinh dưỡng đa dạng các loại, không quá ít cũng không quá nhiều, duy tŕ sự cân bằng nhất định. Tất cả thành phần dinh dưỡng cần thiết trong cơ thể bao gồm protein, chất béo, nhiệt lượng, vitamin, và các nguyên tố vi lượng.

    Protein chủ yếu do thực phẩm các loại động vật cung cấp, là thành phần quan trọng thiết yếu cho phát triển của năo thai nhi. Khi mang thai cần chú ư bổ sung protein như trứng gà, sữa ḅ và các chế phẩm từ thịt.


    2. Không nên tùy tiện bổ sung các chất

    Bổ sung đủ dinh dưỡng là cần thiết vào mùa thu, nhưng nên lựa chọn các thực phẩm ấm, thanh đạm. Có thể lựa chọn các thực phẩm: tổ yến, đảng sâm, mạch môn, mộc nhĩ…, ít ăn thịt chó, thịt dê.

    Bác sĩ cũng khuyến cáo sản phụ nên bổ sung canh táo trứng gà, cách làm như sau:

    Nguyên liệu: 2 quả trứng, 10 quả táo tàu, đường đỏ

    Cách làm: Cho nước vào trong nồi đun sôi, đập trứng gà vào, đun sôi tiếp rồi cho táo tàu và đường đỏ, đun liu riu khoảng 20 phút là được.

    3. Nên kiêng ăn ǵ vào mùa thu

    Kiêng ăn cua, ba ba

    Các chuyên gia khuyến cáo những người sắp làm mẹ: Khoảng thời gian từ cuối tháng 10 đến giữa tháng 11, không nên ăn quá nhiều cua to và ba ba. V́ chúng có tác dụng ứ đọng hoạt huyệt, gây sảy thai.

    Không ăn quá nhiều nho

    Mùa thu là khoảng thời gian bán nhiều nho nhất, có một số người sắp làm mẹ thích ăn, nhưng nên khống chế ở lượng thích hợp. Trong nho có nhiều đường, hấp thụ quá lượng dễ mắc các bệnh tiểu đường thời kỳ mang thai hoặc thai nhi sinh ra quá lớn.

    Bệnh tiểu đường không những gây hại cho sức khỏe của các bà mẹ mà c̣n nguy hại đến sức khỏe thai nhi, dễ gây sanh non, sảy thai hoặc thai chết lưu.

    Theo Socola
    Giao nhận, Vận tải, Khai thuê hải quan; Y/m buitrangnam
    Tư vấn đầu tư chứng khoán; Y/m: chienbinhphowall

+ Reply to Thread

Thread Information

Users Browsing this Thread

There are currently 1 users browsing this thread. (0 members and 1 guests)

     

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
Golden Sun Coffee Ngơ 7 Đường Nhị Thanh, Thành Phố Lạng Sơn
Hậu Coffee Thôn 4, Thị trấn Cổ Phúc, Trấn Yên, Yên Bái
Liên hệ: Email: tuvanxuatnhapkhau@gmail.com
Quản trị Vu Chan Nam Hotline: Mr. Hậu - 0988831983

Liên Kết: Diễn Đàn XNK VN | Phân Tích Kỹ Thuật | U&Bank Community | Diễn Đàn Kinh Tế Việt Nam | Nhạc PRO |