Đang Tải Dữ Liệu...
+ Reply to Thread
Results 1 to 3 of 3

Thread: Huyết áp cao: hủy bỏ cà phê?

 1. #1
  Join Date
  Oct 2010
  Posts
  400
  Blog Entries
  1
  Thanks
  1
  Thanked 5 Times in 3 Posts

  Default Huyết áp cao: hủy bỏ cà phê?

  Một công tŕnh nghiên cứu vừa chứng minh một cách rơ ràng rằng cà phê, một ít lâu sau khi được uống, gây nên một sự tăng cao nhanh của huyết áp. Vậy không phải là vô ích khi kiểm chứng xem cà phê có thể gây nên cao huyết áp về lâu về dài hay không?

  Những yếu tố dinh dưỡng được biết rơ làm gia tăng nguy cơ cao huyết áp là sự thừa sodium, sự thiếu hụt tương đối potassium, và uống rượu quá độ. Những mối tương quan này đă được xác lập rơ. Nhưng thế đối với cà phê th́ sao?

  Những hậu quả về sau

  Thay v́ hướng vào huyết áp động mạch, chúng ta cũng có thể quan tâm đến phần cuối của chuỗi bệnh lư: cà phê có gây nên một sự gia tăng số các sự cố hay những bệnh tật hay không? Câu trả lời là không, nhưng cần nói thêm rằng về chủ đề này chúng ta chỉ có những công tŕnh nghiên cứu thuộc loại dịch tễ học chứ không phải can thiệp (interventionnel). Vậy ta có thể ghi nhận rằng vào giai đoạn kiến thức dịch tễ học của chúng ta hiện nay, cà phê không làm gia tăng nguy cơ bị bệnh động mạch vành và không có một ảnh hưởng nào lên tiên lượng sau nhồi máu cơ tim.

  Vài công tŕnh nghiên cứu cho thấy một mối liên hệ nghịch giữa việc tiêu thụ cà phê và mức độ mắc phải những vấn đề động mạch vành; mặt khác cùng nhận xét đă được thực hiện về mối liên quan giữa cà phê và bệnh đái đường. Nhưng một lần nữa, những công tŕnh nghiên cứu dịch tễ học này không cho phép chứng minh một mối liên hệ nhân quả: dầu sao cũng có thể rằng những người bị những vấn đề tim hay đái đường, uống ít cà phê hơn v́ lư do này hay lư do khác, điều này được thể hiện bởi mối quan hệ nghịch trong các công tŕnh nghiên cứu.

  Một cách tổng quát, có những chỉ dẫn khiến nghĩ rằng cà phê ảnh hưởng lên nguy cơ bị cao huyết áp theo một đường cong h́nh chữ U: những người không uống cà phê cũng như những người uống nhiều (>4-6 ly mỗi ngày) đều có một nguy cơ thấp, trong khi nguy cơ này cao hơn giữa hai t́nh huống. Những công tŕnh nghiên cứu can thiệp (études interventionnelles) cho thấy rằng cà phê có thể gây nên một sự tăng nhẹ của huyết áp. Nhưng như đă nói trên đây, những nghiên cứu này chỉ được thực hiện trong một thời gian hạn chế, với tối đa là 12 tuần. Sự gia tăng là khá thấp: khoảng 2mmHg đối với huyết áp tâm thu và 1mmHg đối với huyết áp trương tâm với những liều lượng mỗi ngày từ 300 đến 800mg (hoặc khoảng 3-8 tách cà phê mỗi ngày). Những người trẻ nhạy cảm hơn đối với tác dụng cao huyết áp. Một công tŕnh nghiên cứu khác xác lập sự khác nhau rơ ràng giữa cà phê dùng nguyên như vậy và caféine, được cho chịu trách nhiệm tác dụng lên huyết áp. Nơi những người đă uống những viên thuốc chứa caféine, sự gia tăng được quan sát của huyết áp là 4 lần cao hơn so với những người uống những tách cà phê với một liều lượng caféine tương tự.

  Như vậy có cái ǵ khác với caféine trong cà phê đă ảnh hưởng lên huyết áp. Cà phê đặc biệt chứa potassium, magnésium, manganèse và một lượng cao polyphénols. Trong các chất này, chỉ có potassium đă chứng tỏ có một tác dụng thuận lợi lên huyết áp, nhưng cũng không loại trừ những thành phần khác cũng bù lại tác dụng của caféine.

  Tóm lại, có nhiều công tŕnh nghiên cứu cho thấy rằng cà phê không có tác dụng thật sự lên huyết áp. Vậy hiện nay không có một luận cứ thuyết phục nào cho rằng nếu ta muốn ngăn ngừa cao huyết áp th́ cần phải tránh cà phê.
  (Theo Le Generaliste)

  View more latest threads same category:


 2. #2
  Join Date
  Jan 2012
  Posts
  1
  Thanks
  0
  Thanked 0 Times in 0 Posts

  Default Cao Huyết Áp đă có cách trị

  Viên nang Hân Thông được nghiên cứu bởi trường đại học trung y dược Hắc Long Giang ở Trung Quốc và được sản xuất bởi công ty dược Cửu Cửu ở Hắc Long Giang, từng được cấp giấy chứng nhận GMP tại Trung Quốc và từng được trao giải thưởng về tiến bộ khoa học cấp nhà nước tại Trung Quốc. Năm 2009, viên nang Hân Thông được Bộ Y tế Việt Nam cấp phép cho lưu hành trên toàn quốc.
  Với tác dụng hành khí, hoạt huyết hóa ứ, thông kinh lạc, viên nang Hân Thông hỗ trợ chữa trị chứng đau thắt ngực, bệnh mạch vành, nhồi máu cơ tim, huyết áp cao, máu vón cục, thuyên tắc mạch máu năo và các di chứng sau tai biến.

  Chỉ định: Chóng mặt, hồi hộp, đánh trống ngực, đau trước ngực, tay chân tê mỏi, liệt nửa người, nuốt khó, rối loạn ngôn ngữ như nói khó, nói ngọng.


  Liều dùng: Ngày uống 2 lần, mỗi lần 3-4 viên vào buổi sáng và tối.


  Đặc điểm của
  - Hiệu quả nhanh, triệu chứng bệnh được cải thiện sau 15 ngày sử dụng.
  - Hỗ trợ chữa trị cùng lúc bệnh tim mạch và tai biến mạch máu năo.
  - Biến các phân tử lớn thành các phân tử nhỏ, giúp nhanh chóng và trực tiếp tác dụng đến nơi phát bệnh .
  - Loại trừ các yếu tố gây bệnh, giúp chữa trị từ gốc đến ngọn .
  - Được bào chế từ thảo dược thiên nhiên, không gây hại đến sức khỏe.


  Ưu điểm của “Viên Nang Hân Thông”: So với thuốc tây, viên nang Hân Thông có sự khác biệt sau:
  - Thuốc tây: thường là đau đâu chữa đó, ví dụ như: đau đầu th́ trị đầu, cao huyết áp th́ hạ áp mà không chữa trị từ căn nguyên của bệnh, thường trị ngọn mà không trị gốc, có nhiều tác dụng phụ, giá thành lại cao .


  Các thành phần thảo dược có trong viên nang Hân Thông gồm:
  - Sắn dây: có tác dụng làm tan huyết khối, giảm co rút, trị chứng khô họng, khát nước, thanh nhiệt, giải độc.
  - Hồng Hoa: có tác dụng hành khí, hoạt huyết hóa ứ.
  - Sơn Tra: trợ tiêu hóa, hành khí, tán ứ.
  Sự kết hợp giữa 3 vị thuốc nói trên có tác dụng hoạt huyết hoá ứ, thông kinh lạc, tan đờm, giúp chữa trị các triệu chứng như hồi hộp, khó thở, đau ngực, chóng mặt, ù tai, rối loạn ngôn ngữ như nói khó, nói ngọng, tay chân mất cảm giác và đuối sức, dễ ra mồ hôi ......

  Nghiên cứu đă chứng minh Sơn Tra, Hồng Hoa, Sắn Dây có thể làm tan huyết khối, giúp loại trừ mỡ trong máu, cải thiện tuần hoàn máu và hạ áp. Viên nang Hân Thông được sản xuất theo công nghệ tiên tiến, biến các phân tử lớn thành phân tử nhỏ, giúp thành phần của thuốc có thể nhanh chóng được hấp thụ và trực tiếp tác dụng đến nơi phát bệnh. Viên nang Hân Thông có thể từng bước chữa trị bệnh tim mạch và bệnh tai biến mạch máu năo. Viên nang Hân Thông có tác dụng giúp hạ áp và hạ mỡ máu một cách rơ rệt, được sử dụng để pḥng ngừa và hỗ trợ chữa trị bệnh tim mạch và tai biến mạch máu năo.


  Viên Nang Hân Thông giúp pḥng ngừa bệnh tim mạch và tai biến mạch máu năo như thế nào?


  Ba nguyên nhân chính gây ra bệnh tim mạch và tai biến mạch máu năo là huyết áp cao, mỡ máu cao và đường huyết cao. Sự tăng cao của huyết áp, mỡ máu và đường huyết nếu không được kiểm soát sẽ có thể gây ra chứng xơ vữa động mạch, từ đó dẫn đến bệnh tim mạch và tai biến mạch máu năo.
  Các thành phần thảo dược trong viên nang Hân Thông gồm: Sắn dây, Sơn tra và Hồng hoa có tác dụng làm giăn mạch, hạ huyết áp, giảm cholesterrol trong máu. Trong trường hợp chỉ số huyết áp, mỡ máu và đường huyết đều ở mức cao, khi dùng viên nang Hân Thông sẽ giúp ngăn chặn sự tiến triển của bệnh, tránh được những thương tổn có thể xảy ra đối với tim và năo. Từ đó phát huy tác dụng pḥng ngừa bệnh tim mạch và tai biến mạch máu năo .
  Mối liên hệ giữa bệnh cao huyết áp với bệnh tim mạch và tai biến mạch máu năo:


  Huyết áp tăng cao dẫn đến các biến chứng ở năo, tim và thận thông qua 2 cơ chế, cả hai cơ chế này đều do ảnh hưởng của tăng áp lực trong động mạch.Thứ nhất là do ảnh hưởng của áp lực máu cao trên cấu trúc và chức năng của tim và mạch máu;
  thứ hai là do sự tiến triển của vữa xơ động mạch. Cơ chế đầu tiên là do hậu quả trực tiếp của huyết áp, trong khi cơ chế thứ hai là do sự tương tác với các yếu tố nguy cơ khác để gây ra các bệnh tim mạch, quan trọng nhất là tăng cholesterol máu. Do vậy, tai biến mạch máu năo liên quan chặt chẽ với các ảnh hưởng trực tiếp của huyết áp, trong khi bệnh động mạch vành liên quan với vữa xơ động mạch. Sự liên quan giữa huyết áp với tai biến mạch máu năo chặt chẽ hơn là với biến cố động mạch vành.


  Mối liên hệ giữa mỡ máu cao với bệnh Tim Mach và tai biến mạch máu năo:
  Những năm gần đây, mức sống của người dân Việt Nam không ngừng được nâng cao. Đời sống được cải thiện đă dẫn đến những thay đổi trong thực đơn hàng ngày của người dân Việt Nam, từ những bữa cơm đạm bạc với các loại rau quả như trước đây, nay đă được thay thế bằng các bữa ăn thịnh soạn với đủ các loại hải sản, thịt, cá……, dễ dẫn đến t́nh trạng mỡ trong máu tăng cao, từ đó gây nên chứng xơ vữa động mạch rồi dẫn đến bệnh tim mạch và tai biến mạch máu năo .


  Mối liên hệ giữa đường huyết cao với bệnh tim mạch và tai biến mạch máu năo:
  Đường huyết cao là biểu hiện của bệnh tiểu đường, là t́nh trạng tăng đường trong máu mạn tính với những biểu hiện thường gặp như: ăn nhiều, uống nhiều, đi tiểu nhiều, bị sụt cân. Bệnh tiểu đường thường kéo theo các biến chứng như cao huyết áp và tăng mỡ máu, dễ dẫn đến t́nh trạng xơ vữa động mạch ỡ tim và năo. Từ đó gián tiếp gây nên bệnh tim mạch và tai biến mạch máu năo.
  CÔNG TY DƯỢC CỬU CỬU HẮC LONG GIANG
  Nhập khẩu bởi:
  CÔNG TY CỔ PHẦN DƯỢC LIỆU TRƯỜNG XUÂN
  Địa chỉ: Xóm 9, Xă Ninh Hiệp, Huyện Gia Lâm, Tp.Hà Nội


  Điện thoại:08 35070316 - 08 35070317
  Email: viennanghanthong@yahoo.com.vn
  Wesite:hanthong.com.vn
  Tag: Tai Bien Mach Mau Nao, Cao Huyet Ap, Xo Vua Dong Mach

 3. #3
  Join Date
  Apr 2012
  Posts
  2
  Thanks
  1
  Thanked 0 Times in 0 Posts

  Default

  Uống cafe mỗi ngày có hại ǵ cho sức khỏe ko?

+ Reply to Thread

Thread Information

Users Browsing this Thread

There are currently 1 users browsing this thread. (0 members and 1 guests)

   

Tags for this Thread

Bookmarks

Posting Permissions

 • You may not post new threads
 • You may not post replies
 • You may not post attachments
 • You may not edit your posts
Golden Sun Coffee Ngơ 7 Đường Nhị Thanh, Thành Phố Lạng Sơn
Hậu Coffee Thôn 4, Thị trấn Cổ Phúc, Trấn Yên, Yên Bái
Liên hệ: Email: tuvanxuatnhapkhau@gmail.com
Quản trị Vu Chan Nam Hotline: Mr. Hậu - 0988831983

Liên Kết: Diễn Đàn XNK VN | Vincity Nha Trang | Vincity Hưng Yên | Vincity Đan Phượng | Xuân Mai Complex | Vincity Gia Lâm | Vincity Đại Mỗ | Vincity Tây Mỗ | Chung cư Vincity | Vincity | The Golden An Khánh | Hà Nội Paragon Tower | Vinhomes Gallery | Căn hộ Vicity | Vincity Hà Tĩnh | Vincity Hà Tĩnh | Vincity Quận 9 | Vincity Nha Trang | Vincity Riverside | Vincity |