Bạn được cô bạn thân giới thiệu làm quen với một anh chàng, hai người hẹn gặp nhau lần đầu tiên. Sau buổi gặp gỡ ấy, bạn bỗng thấy nhớ nhung anh ta da diết và có vẻ như đă “thích” anh ta mất rồi. Tuy nhiên, đối phương th́ lại cứ dửng dưng, hững hờ.

Lúc này trong đầu bạn đặt ra hàng ngh́n giả thuyết: Có thể anh ấy xấu hổ? Anh ấy quá bận rộn hay Anh ấy không muốn mọi chuyện diễn biến quá nhanh? Hoặc cũng có thể là anh ấy không thích bạn.

Dưới đây là 7 dấu hiệu chứng tỏ anh ta đang lăng phí thời gian của bạn và bạn nên dừng lại mối quan hệ này.

1. Anh ta không “tha thiết” để gặp bạn

Có một điều rất dễ hiểu ở nam giới, đó là khi đă thích một ai đó, họ t́m mọi cách để gặp người ấy cho bằng được dù hoàn cảnh có khó khăn đến đâu. Nếu bạn cảm thấy, bạn luôn là người phải chủ động lên kế hoạch để hai người gặp nhau, bạn nên suy nghĩ lại tại sao lại như vậy.

Nguyên nhân có thể là do anh ta lười, hay anh ta quá bận rộn với công việc…nhưng nếu mối quan hệ của hai người đang ở giai đoạn đầu th́ rơ ràng là anh ta không quan tâm đến bạn và chuyện hẹn ḥ với bạn. Hăy dừng mọi kế hoạch của bạn lại và hcờ xem phản ứng từ phía anh ta nhé.

2. Những ǵ bạn làm cho anh ta nhiều hơn những ǵ bạn nhận lại

Nếu lần nào đi chơi với anh ta bạn cũng phải làm những việc dưới đây th́ rất có thể bạn không phải là “cô gái mơ ước” của anh ta đâu, bạn chỉ giống như mẹ của anh ta thôi.

- Nướng đồ cho anh ta ăn
- Chuẩn bị bữa tối cho anh ta
- Bạn là “tài xế” của anh ta
- Là quần áo cho anh ta
- Trả tiền ăn tối cho cả hai người

Nếu bạn thật ḷng thích anh ta rất nhiều, chuẩn bị bữa ăn cho cả hai người là một cử chỉ đẹp nên làm, tuy nhiên, nếu anh ta không một lần đưa ra gợi ư th́ bạn nên xem xét lại và tốt nhất là “dẹp” mối quan hệ đó sang một bên.


Ảnh minh họa.
3. Anh ta chỉ muốn gặp trực tiếp bạn

Chúng ta có thể lí giải điều này một cách khá đơn giản. Thông thường, nếu sau một hoặc hai lần gặp gỡ, anh ta tiếp tục gọi điện, nhắn tin hay hẹn ḥ bạn sau 9h tối, bạn có thể ngầm hiểu anh ta đang có “ư định” ǵ. Bởi v́ khi một chàng trai thích bạn, anh ta sẽ muốn t́m hiểu mọi thứ về bạn.

C̣n nếu sau vài lần hẹn ḥ, anh ta vẫn “im ĺm” th́ bạn không nên hy vọng ǵ.

4. Anh ta không giới thiệu bạn với bạn bè

Khi rơi vào hoàn cảnh này, bạn có thể biện minh rằng: Anh ta muốn giữ bạn cho riêng ḿnh. Bạn đang sai lầm nghiêm trọng đấy, hăy trung thực với bản thân ḿnh một chút.

Một khi anh ta có t́nh cảm và muốn “xác định” với bạn, anh ta sẽ giới thiệu bạn với bạn bè và người thân để xem mọi người nghĩ ǵ về bạn.

5. Anh ta nói quá nhiều về người cũ

Nếu anh ta suốt ngày kể cho bạn nghe về những “người cũ” với một thái độ khinh miệt và coi thường th́ bạn cũng nên “cảnh giác”. Đừng bị đánh lừa bởi ư nghĩ ‘Anh ta đang yêu bạn điên cuồng’.

Bạn cần một người đàn ông dành nhiều thời gian để suy nghĩ về tương lai của bạn và anh ta hơn là kể lể về quá khứ “đau buồn” của anh ta.

6. Anh ta không nhớ những điều quan trọng về bạn

Đây chính là vấn đề “then chốt” cho mối quan hệ của hai người đấy.Nếu anh ta quan tâm đến bạn, mọi chi tiết về bạn như bạn thích ăn ǵ, bạn thích đi đâu, bạn hay bị ốm không…anh ta đều ghi nhớ trong đầu. Hay là bạn sắp có một buổi thuyết tŕnh quan trọng, anh ta sẽ không bao giờ quên nhắn tin chúc bạn may mắn.

Những hành động nhỏ nhặt này đủ để bày tỏ anh ta quan tâm bạn mức nào và bạn đặc biệt với anh ta như thế nào.

7. Bạn ra ngoài với anh ta và thưởng thức một bữa tối “mờ nhạt”

Nếu hai bạn đang trong giai đoạn đầu hẹn ḥ, một bữa tối đặc biệt và ấn tượng là vô cùng quan trọng v́ nó thể hiện những nỗ lực của anh ta để lấy ḷng bạn. Nếu anh ta chỉ đơn giản mời bạn ra ngoài và thưởng thức một bữa tối xuề x̣a, b́nh dân, bạn cũng nên xem xét lại. Anh ta đang quá “hời hợt” với bạn cũng như xem nhẹ mối quan hệ của hai người.

T.H (Theo Foxnews)

View more latest threads same category: