Giá cả vừa túi của tụi ḿnh mà chất lượng cũng khá ổn các bạn ạ!

Nộm từ lâu đă là một trong những món ăn vặt quen thuộc nhất của giới teen Hà Thành. Nếu như các bạn đă quá "quen mặt" với những hàng nộm nổi tiếng trên khu vực phố cổ, th́ tại sao lại không thử "đổi gió" bằng thực đơn đa dạng ở một hàng nộm nhỏ trong ngơ Hàm Long nhỉ.


Nằm trong con ngơ ẩm thực Hàm Long, lại khá gần các trường học xung quanh nên ấn tượng đầu tiên về hàng nộm này là "rất đông". Nếu bạn đến vào giờ cáo điểm, tức là khoảng từ 5-6h, th́ khá là khó khăn để t́m được một chỗ ngồi thoải mái đấy. Nhưng mặc dù quán khá đông, nhưng bạn cũng không phải chờ thức ăn quá lâu như những quán khác đâu nhé. Đồ ăn ở đây được chế biến khá nhanh, có lẽ cũng v́ chúng đều được chuẩn bị trước và khi khách gọi th́ người bán chỉ cần đảo lại cho nóng thôi.


Món chính ở đây gồm có nộm, rất nhiều loại nộm. Từ nộm ḅ khô quen thuộc, cho đến nộm chim sẻ, nộm dạ dày, nộm gan…vv.. Nộm ở đây không quá xuất sắc mà chỉ thuộc vào hàng trung b́nh khá mà thôi. Thử nghiệm với món nộm thập cẩm và món nộm ḅ dạ dày th́ chúng tớ thấy phần nguyên liệu không được chất lượng lắm, khi dạ dày th́ khá dai, c̣n gan trong món nộm thập cẩm th́ cứng và hơi bở, thậm chí người viết c̣n mất một lúc mới nhận ra được ḿnh đang ăn một miếng gan đấy. Bù lại cho điều đó, phần nước chan vào nộm th́ khá vừa miệng và gỡ điểm cho bát nộm khá nhiều đấy.


Bên cạnh nộm, th́ ở đây c̣n có món bánh bột lọc. Cũng giống như nộm, bánh bột lọc ở hàng này cũng không quá ngon. Vỏ bánh không được trong nhưng vẫn giữ được độ dai và thơm, ruột bánh đầy đủ thịt băm, mộc nhĩ và tôm nhưng cũng có ǵ quá đặc biệt.

Một món ăn cũng rất thú vị và được gọi nhiều ở đây chính là khoai lang chiên. Khoai lang chiên ở đây được cắt thành miếng dài, ăn rất gịn, thơm và ngọt và ngậy. Có thể nói đây là món ngon nhất và được yêu thích nhất ở hàng nộm này. Đấy là chưa kể nước sốt được dùng để chấm khoai lang cũng khá đặc biệt nữa.


Ngoài 3 món kể trên, thực đơn của quán cũng rất đa dạng với những món như phở cuốn, nem cuốn, nem chua rán…vv.. nhưng thực sự để nói là ngon th́ không món nào thật sự "ghi điểm" với chúng tớ cả.

Giá cả phải chăng cũng là một điểm cộng khá lớn của quán, khi bạn chỉ mất khoảng từ 12-18k cho một bát nộm, 4k cho một bánh bột lọc và 12k cho một đĩa đầy ự khoai lang chiên mà thôi. Vậy nên bạn có thể "đánh chén" 1 bữa no căng mà lại không quá tốn hầu bao đâu nhé.

Nếu bạn là một người cầu kỳ trong ăn uống, th́ chắc chắn bạn sẽ không hài ḷng với những ǵ được ăn tại đây. Nhưng nếu bạn không quá khó tính, th́ với chất lượng vừa phải, dễ ăn, giá rẻ và thực đơn phong phú th́ có lẽ bạn sẽ c̣n quay lại đây nhiều lần.

View more latest threads same category: